5/5 - (1 bình chọn)

Đầu năm 2020 với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 đã gây ra nhiều thiệt hại lớn, ảnh hưởng về kinh tế các ngành dịch vụ và tạo tâm lý e ngại cho khách hàng đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên khác với sự trầm lắng của thị trường địa ốc miền Bắc, khu vực miền Nam với khí hậu nắng ấm hạn chế sự xâm nhập của virus do đó các hoạt động giao dịch bất động sản sôi động hơn cả, tâm điểm phải kết đến xã Bình Ba, Vũng Tàu. Nằm ở phía Tây Bắc TP HCM, thị trường đất nền Củ Chi đang có dấu hiệu nóng trở lại sau một thời gian hạ nhiệt. Nguyên được cho là hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông đang được chuẩn bị đầu tư, thu hút các nhà kinh doanh bất động sản quay trở lại.

Vẫn là câu chuyện người dân có nhu cầu ở thực đi mua đất

Là một đô thị lớn nhất cả nước, nơi các hoạt động giao thương phát triển kinh tế nhộn nhịp, cũng theo đó mà giá đất tại TP HCM liên tục tăng trong những năm trở lại đây, đặc biệt là mức giá trên trời tại các quận trung tâm, khiến cho những người có thu nhập thấp khó có thể mua nhà ở.

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đã quyết định chọn mua nhà đất tại các quận huyện vùng ven, cách trung tâm Sài Gòn không quá xa, nơi có giá đất mềm hơn như huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh…

Trong xu thế tăng giá bất động sản chung của thành phố, đất nền Củ Chi cũng tăng giá theo, tuy nhiên biên độ tăng không nhanh bằng các quận gần trung tâm. Nhưng với giá đất hiện tại, đất nền Củ Chi được cho là phù hợp với nhu cầu ở thực của người dân. Thêm vào đó, Củ Chi là vùng đất cao, nền ổn định nên chi phí xây dựng không tốn kém nhiều, phù hợp với thu nhập của người dân.

loi voi chinh du an sai gon star city 2 3 1
Khu dân cư Sài Gòn Star City

Những công trình hạ tầng tiêu biểu của khu Tây Bắc Sài Gòn

Đất nền Củ Chi 2020 rở nên nhộn nhịp và nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhiều doanh nghiệp địa ốc bởi sự tác động tích cực từ các dự án giao thông nghìn tỷ khu Tây Bắc Sài Gòn. Các công trình tiêu biểu như:

  • Hầm chui giao lộ An Sương (Quận 12 – Hóc Môn đi Long An, Tây Ninh)
  • Tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành (Quận 1) về đường Trường Chinh và tới Bến xe An Sương
  • Đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km
  • Quốc lộ 22 gắn với khu kinh tế của khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát
  • Tuyến xe buýt nhanh BRT số 1 khi được triển khai giúp việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía Tây vào trung tâm Sài Gòn dễ dàng.

Song song với việc đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, nhà nước cũng chú tọng đẩy mạnh xây dựng các công trình phục vụ đời sống của người dân khu vực Tây Bắc, như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, Làng đại học Quốc tế Tây Bắc, Sân Golf, Công viên, Hệ thống siêu thị, …

Có thể thấy rằng, không lâu sau khi các công trình này hoàn thiện đi vào hoàn thiện sẽ là điểm nhấn thu hút dân cư về đây sinh sống từ đó tạo động lực cho thị trường bất động sản Củ Chi phát triển. Mức độ tăng giá đất nền Củ Chi ổn định

Dễ nhận thấy rằng, mức độ tăng giá đất nền Củ Chi ổn định, từ năm 2015 – 2019 mỗi năm tăng ổn định 15-20%, mức tăng trưởng khá ” khiêm tốn” so với các khu vực khác thuộc khu Đông Sài Gòn như quận 2, quận 9…Tuy nhiên so với các kênh đầu tư truyền thống khác thì đây là một tỷ suất sinh lời khá an toàn và bền vững, không bị xem là khu vực sốt ảo hay giá ảo.

Tiếp nối sự phát triển và gia tăng giá trị trong năm 2019, đất nền Củ Chi năm 2020 được kỳ vọng sẽ còn tiếp tục tăng giá nhanh chóng trong tương lai, có thể tăng từ 2 đến 3 lần so với năm 2019. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định đầu tư hãy cẩn trọng lựa chọn những sản phẩm sạch về pháp lý, tiềm năng sinh lời…để đạt được lợi ích kinh tế lớn nhất.